Thời điểm lý tưởng cho hành trình du lịch Mỹ

20/05/2015 Vietnam Booking

Là một đất nước lớn mạnh, lớn mạnh về kinh tế, văn hóa và cả du lịch, Mỹ thực sự là một kho báu kỳ bí mà bất cứ ai cũng muốn chinh phục. Vùng đất khoe mình bởi những thắng cảnh thiên nhiên ngoạn mục, các thành phố giàu có và nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Du lịch Mỹ, là khi du khách được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp, chứng kiến các biểu tượng quốc tế có một không hai và trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc. Hơn nữa, hành trình du lịch đó sẽ thật sự tuyệt vời khi bạn chọn được cho mình những điểm dừng lý tưởng và thời gian thích hợp. Vậy thời gian nào được xem là lý tưởng nhất để bạn mua vé máy bay đi Mỹ?

Đặc điểm khí hậu nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia có diện tích rộng lớn và địa hình cũng vô cùng đa dạng, bởi vậy đặc trưng khí hậu của mỗi vùng cũng không giống nhau. Trong đó, kiểu khí hậu ôn đới ở đa số các vùng, mà chủ yếu ở Tây Bắc Thái Bình Dương, còn khí hậu Nhiệt đới ở phía Nam, khí hậu địa cực ở Đại Bình Nguyên, Alaska. Ngoài ra, phía Tây Nam Mỹ có khí hậu hoang mạc và vùng duyên hải California có khí hậu Địa Trung Hải.

du lich bo tay my

Ở Mỹ, khí hậu cũng được phân theo 4 mùa khá rõ rệt là: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5, với tiết trời ấm áp, mùa hè từ giữa tháng 6 và tháng 8, trời nắng và nóng. Khoảng thời gian nữa tháng 8 đến tháng 11 là mùa thu, trời mát mẻ, trong lành. Mùa đông ở Mỹ là từ tháng 12 đến hết tháng 2, khô, lạnh và có tuyết ở một số vùng. Nhiệt độ cao nhất ở Mỹ cao nhất lên tới 57 oC vào mùa hè tại thung lũng chết bang California và nhiệt độ thấp nhất đo được là âm 62 oC tại Alaska vào mùa đông.

Thời điểm thích hợp để mua vé máy bay đi Mỹ:

Với nhiều kiểu khí hậu khác nhau ở mỗi vùng, thật khó để xác định được thời gian thích hợp để du lịch Mỹ. Nếu như bạn mua vé máy bay đi New York, San Francisco hay Los Angeles hoặc một thành phố hay địa danh cụ thể, việc xác định thời gian lý tưởng du lịch Mỹ sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch của các du khách từng mua vé máy bay Korean Air thì mùa xuân và mùa thu là những thời điểm phù hợp cho các hành trình khám phá tại Mỹ. Bởi đây là thời điểm mà thời tiết dễ chịu và cảnh quan thiên nhiên cũng vô cùng hấp dẫn.

ve may bay di san francisco

Nếu trường hợp bạn có một hành trình khám phá vùng phía Nam nước Mỹ thì khi mua vé máy bay đi đi Washington, Houston hay Austin thì hoàn toàn yên tâm. Bởi vùng đất này của Mỹ có kiểu khí hậu khá tương đồng với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, mà thu mát mẻ và mùa xuân ấm áp vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Không giống với khí hậu vùng Nam Mỹ, khí hậu Bắc Mỹ không có sự phân hóa rõ ràng theo 4 mùa, chủ yếu là mùa đông và hè. Nếu có hành trình du lịch tại đây, với du khách nào yêu thích các hoạt động ngoài trời mà cụ thể là trượt tuyết thì mùa đông rất thích hợp. Tiếp đó, mùa hè Bắc Mỹ không quá nóng, khá dễ chịu, cũng rất thích hợp cho những hành trình khám phá.

ve may bay

Như vậy, để có một hành trình du lịch thuận lợi tại Mỹ, bạn phải xác định rõ điểm dừng và tham khảo khí hậu tại nơi đó. Hãy sẵn sàng cho những chuyến đi bất tận cùng vé máy bay Korean Air giá rẻ nhất đi Mỹ.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC