Những lễ hội kỳ thú vòng quanh nước Mỹ

21/04/2015 Vietnam Booking

Mỹ là xứ sở du lịch đẳng cấp bậc nhất trên thế giới, nơi được gắn liền với các công trình thế kỷ như tượng Nữ Thần Tự Do thuộc New York, cầu Cổng Vàng của San Francisco, kinh đô điện ảnh Hollywood ở Los Angeles… Bên cạnh đó, xứ sở này còn chứa đựng những điều hấp dẫn thú vị ẩn chứa trong nền văn hóa đa chủng tộc của mình. Trong số đó cũng có không ít những các lễ hội độc đáo và kỳ lạ. Sở hữu tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ từ Korean Air, quý vị sẽ có cơ hội được khám phá và hòa mình vào những sự kiện nổi bật sau:

Top 6 lễ hội đặc sắc nhất nước Mỹ

1. Lễ hội vật thể ngoài hành tinh

Lễ hội độc đáo này có tên là Roswell. Sự kiện này được bắt nguồn từ một ý tưởng sáng tạo mới lạ của người dân địa phương tại Roswell, New Mexico. Đây là một lễ hội thường niên được tổ chức từ ngày một đến ngày bốn trong mỗi tháng Tư.

nhung le hoi ky thu vong quanh nuoc my

Trong những ngày này, các cuộc nói chuyện cho đến hội thảo khoa học về UFO sẽ được triển khai. Tuy nhiên, tâm điểm của loạt sự kiện vẫn là hoạt động hóa trang thành các hình dáng giả tưởng của người ngoài hành tinh và các bữa tiệc pháo hoa rực rỡ mừng quốc khánh nước Mỹ 04/7. Hãy đặt mua vé máy bay đi Mỹ tại Korean Air để đến Roswell vào khoảng thời gian này, ắt hẳn bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị về một hành tinh có sự sống thứ 2 bên ngoài vũ trụ.

2. Lễ hội kiến lửa

Đây là một trong những sự kiện vui nhộn nhất của cư dân sống ở bang Texas- Mỹ. Đây là ngày hội kết hợp để giới thiệu 2 “đặc sản” độc đáo nhất của địa phương gồm nền âm nhạc bugi-ugi và loài kiến lửa. Trong đó, thể loại nhạc bugi-ugi được sản sinh ra tại thị trấn Marshall, Texas. Còn loài kiến lửa kia cũng là một “cư dân” có số lượng hùng hậu ở tiểu bang này.

nhung le hoi ky thu vong quanh nuoc my

Sự kiện luôn được chào đón trên nền không khí sôi động và đông vui. Trong đó, hàng trăm người sẽ tham gia hưởng ứng với các cuộc biểu diễn đầy nghệ thuật cũng như những giải đua kiến thú vị do người dân hóa trang thành. Bên cạnh đó, người dân ở đây cũng thể hiện tinh thần yêu trẻ nhỏ của mình bằng những cuộc thi nhảy múa dành cho những cư dân và du khách nhí.

3. Lễ hội khoai tây nghiền

nhung le hoi ky thu vong quanh nuoc my

Lễ hội khoai tây nghiền hay còn có tên gọi riêng là Barnesville được diễn ra hàng năm ở Mỹ. Trong mỗi mùa lễ, Barnesville thu hút đến hơn 16000 người yêu thích khoai tây tìm đến để tham dự. Theo thông lệ, sẽ có tất cả 40 hoạt động phong phú được bố trí trong thời gian diễn ra lễ hội. Trong đó, các trận đấu vật trong vũng khoai tây nghiền, phần thi gọt khoai tây, ăn đua khoai tây nghiền là tâm điểm của lễ hội.

4. Lễ hội Chitlin Strut

Lễ hội này có tên gọi nôm na là “Lễ hội ruột heo”, một sự kiện văn hóa thường niên đặc trưng của cư dân thị trấn Salley, phía Nam thành phố Carolina. Ban đầu, đây chỉ là một ngày hội tự phát nhằm mục đích quyên tiền để phục vụ cho việc trang hoàng đèn cho đường phố trong đêm Giáng sinh. Những ai có mặt tại Chitlin Strut sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt các cuộc hóa trang và diễu hành lộng lẫy cũng như nếm thử các món ăn có nguyên liệu là ruột heo. Thêm vào đó, bạn sẽ còn được sở hữu các sản phẩm thủ công hết sức tinh tế của địa phương hay trở thành thí sinh của cuộc thi lùa heo.

nhung le hoi ky thu vong quanh nuoc my

Đến nay, sự kiện này đã có lịch sử hơn 48 năm và luôn được duy trì. Bên cạnh đó, ý nghĩa của ngày hội cũng có chút đổi khác, người ta đã tập trung vào việc tôn vinh món ăn độc đáo ruột heo chiên giòn. Đây là đặc sản truyền thống của vùng Nam Carolina, thứ không thể thiếu trong bất kỳ bàn tiệc mừng lễ Tạ ơn nào.

5. Lễ hội ném phân bò

nhung le hoi ky thu vong quanh nuoc my

Đây là một ngày hội kém vệ sinh và kỳ quặc nhất nước Mỹ. Trong đó, những người tham dự sẽ tổ chức thi ném những tảng phân bò khô bằng tay để tìm ra người ném xa nhất. Kỷ lục cao nhất từ trước đến nay được lập tại cuộc thi này là 248 feet. Bên cạnh đó, lễ hội còn tổ chức các sự kiện bình thường khác như thi chạy marathon 10km, nhảy clog, trình diễn ca múa nhạc…

6. Lễ hội nguyên thủy ở Mỹ

Đây là sự kiện văn hóa đặc trưng của người Mỹ sống tại New York vào mỗi dịp hè đến. Theo đó, họ sẽ cùng dựng lên những túp lều, trại xung quanh hồ Finger. Điều độc đáo làm nên sự khác biệt của hội trại này là chỉ cho phép sử dụng những chiếc lều thủ công thô sơ giống những năm 1840. Những ai tham gia lễ hội phải trải nghiệm việc ngủ trong “ngôi nhà dã chiến” này kèm theo quy định không được sử dụng các loại sản phẩm công nghệ và thời trang. 

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC