Chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn – Đặt đi chờ chi

09/07/2021 Ý Nhi

Hành khách có thể hoàn toàn yên tâm về chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, bởi vì lịch bay vẫn đang được thực hiện và tiếp nối trong tháng 7/2021. Dự tính đưa đồng bào người Việt cùng các chuyên gia về Việt Nam. Nếu bạn đọc đang có nguyện vòng về nước, tham khảo ngay lịch trình bay cùng các lưu ý quan trọng về vé máy bay ngay dưới đây nhé.

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam mới nhất

Chuyến bay từ Singapore về Việt Nam mới nhất

Chuyến bay chuyên gia từ Singapore đến Việt Nam

Mở đầu tháng 7 với các chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn dành cho chuyên gia, các hãng hàng không đang khai thác với tần suất tối đa từ 3 – 5 chuyến. Đay quả là một tin tốt lành đối với những chuyên gia có nguyện vòng đến Việt Nam. Nào, giờ thì cùng tham khảo về lịch bay chuyên gia nhé.

1. Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Dưới đây là 2 trường hợp chuyên gia được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

2. Lịch bay dành cho chuyên gia

Chặng bay Lịch bay mới nhất Ngày cuối đăng ký đặt vé
Singapore – Sài Gòn

(SQ178)

11, 16, 18, 23, 25, 30/7 Trước ngày khởi hành từ 9 – 10 ngày

3. Lưu ý thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Để có thể an toàn và thuận lợi thông hành qua cửa khẩu Việt Nam, các chuyên gia cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và quy trình sau:

in các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Chuyến bay hồi hương từ Singapore về Việt Nam

Song song đồng hành cùng các chuyến bay chuyên gia, những chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn theo diện hồi hương cũng đang được update. Cùng tìm hiểu thông tin chuyến bay ngay bên dưới và các lưu ý đặc beietj đối với người Việt nhập cảnh về nước bạn nhé.

1. Đối tượng người Việt được ưu tiên

Tất cả những người Việt Nam thuộc diện:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Singapore cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Singapore không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
Đối tượng người Việt được ưu tiên

Đối tượng người Việt được ưu tiên

 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Singapore.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại đảo quốc sư tử vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Singapore không có khả năng về tài chính.

2. Lịch bay dành cho người Việt

Chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất từ tháng 7 đến tháng 9 cập bến tại sân bay Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh. Các chuyến về Sài Gòn vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Sài Gòn sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

3. Lưu ý thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Các lưu ý về thủ tục nhập cảnh đặc biệt đối với người Việt từ Singapore về Sài Gòn:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Singapore và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nahan khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Quy định về cách ly đối với tất cả hành khách từ nước ngoài về

Theo những chỉ thị mới nhất, tất cả các hành khách tham gia chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn nói chung và các chuyến bay quốc tế nói riêng, đến Việt Nam đều cần phải cách ly trong 21 ngày. Quy trình cách ly này là bắt buộc đối với tất cả hành khách, bao gồm cả người việt lẫn chuyên gia nước ngoài. Quy trình cách ly dưới sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế bao gồm các bước:

Ngày 1: Di chuyển về địa điểm cách ly

Ngày 2 – ngày 21: Thực hiện cách ly 21 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn. Các hoạt động bao gồm trong thời gian cách ly 21 ngày là:

 • Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.
 • Thực hiện thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
Quy định về cách ly đối với tất cả hành khách từ nước ngoài về

Quy định về cách ly đối với tất cả hành khách từ nước ngoài về

 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng ngủ.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
 • Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Ngày 22: Với điều kiện ấm tính với Sar-Covi, hành khách được được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly” và trả tự do về nơi lưu trú. Với trường hợp dương tính, hành khách được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Tổng kết

Những chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn được khai thác từ đầu năm 2021 đến nay đã giúp đỡ được rất nhiều người Việt đang gặp khó khăn có điều kiện hồi hương. Cũng như tạo cơ hội cho các huyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Nếu bạn đọc đang có cho mình nguyện vọng nhập cảnh vào Việt Nam, hãy tham khảo lịch bay tháng 7 ở trên để tranh thủ đặt vé về nước sớm nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc gì bạn nhé.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC