[MỚI] Chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn đã cất cánh

07/09/2021 Ý Nhi

Các chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn trong tháng 9/2021 này đã được nối lại. Quý hành khách thân mến có biết điều này? Sau thời gian dài bị trì hoãn các chuyến bay thì đây quả là cơ hội tuyệt vời đối với ai có mong muốn đến Việt Nam. Nào, giờ thì hãy cùng Koreanairvn  tham khảo lịch trình bay dưới đây bạn nhé.

Chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn trong tháng 9/2021

Chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn trong tháng 9/2021

Người Việt về nước trên những chuyến bay từ Đài Bắc

Các chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn mở ra bởi một trong những mục đích trong yếu là cứu trợ người Việt về nước. Đặc biệt là những trường hợp đặc biệt khó khăn. Sau đây là thông tin về lịch bay hồi hương của người Việt cũng như các quy định liên quan đến hàng trình hàng không bạn nhé.

1. Lịch bay người Việt

Chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất tại các sân bay khác trên địa bàn nước Việt Nam. Các chuyến về Sài Gòn vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Sài Gòn sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

2. Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

Tất cả những người Việt Nam thuộc diện:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Đài Loan không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ cảnh thơm vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Đài Loan không có khả năng về tài chính.
Giấy phép thông hành dành cho người Việt

Giấy phép thông hành dành cho người Việt

3. Giấy phép thông hành dành cho người Việt

Các thủ tục nhập cảnh đặc biệt đối với người Việt từ Đài Bắc về Sài Gòn:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Đài Loan hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Chuyến bay đón chuyên gia đến Việt Nam

Tiếp nối xuyên suốt các chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn đón người Việt, những chuyến bay chuyên chở chuyên gia cũng đang được khai thác tích cực. Hiện thời trong tháng 9 này, tần suất của các chuyến chuyên gia là 3 – 4 chuyến, vậy nên những chuyên gia nào có nguyện vọng nhập cảnh vaof Việt Nam trong tháng 9 chớ bỏ lỡ lịch bay bên dưới nhé.

1. Lịch bay chuyên gia

Chuyến bay từ Đài Loan

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Đài Bắc – Tp Hồ Chí Minh

(China Airlines – CI783)

9, 16, 23, 30/9;

7, 14, 21, 28/10;

450 – 2.199

Đài Bắc – Tp Hồ Chí Minh(EVA Air) 3, 10, 17, 24/9

(Thứ 6 hàng tuần)

450 – 2.199

2. Đối tượng chuyên gia được ưu tiên đến Việt Nam

Dưới đây là 2 trường hợp chuyên gia từ Đài Loan về Việt Nam được ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.
Giấy phép thông hành dành cho chuyên gia

Giấy phép thông hành dành cho chuyên gia

3. Giấy phép thông hành dành cho chuyên gia

Để có thể an toàn và thuận lợi thông hành qua cửa khẩu Việt Nam, các chuyên gia cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và quy trình sau:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Đài Bắc về Sài Gòn: Các lưu ý quan trọng hành khách cần nắm

Trên hành trình tham gia chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn, để có thể thuận lợi nhập cảnh an toàn, thuận lợi, hành khách nên lưu ý những điều đặc biệt sau đây:

1. Về chuyến bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn có thể thay đổi tùy thuộc vào: Hành trình bay, số lượng vé còn lại, thời điểm book vé, loại vé một chiều hay khứ hồi, biến của tình hình dịch bệnh toàn cầu trong thời điểm hiện tại…
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: đối với chuyến hồi hương từ 7 – 10 ngày, đối với chuyến chuyên gia từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.

2. Về giá vé

 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Sài Gòn chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Sài Gòn 

Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Sài Gòn

 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.
 • Chú ý đến thời hạn giữ vé. Ví như vé máy bay giá khuyến mại hay các chuyến bay cứu trợ và chuyến bay chuyên gia đặc biệt sẽ có các quy định về thanh toán khác nhau. Bạn đọc nhớ theo dõi kỹ.
 • Chú ý đến các quy định về an toàn bay trong mùa dịch Covid – 19 và các quy định của Chính phủ nước nhập cảnh về các khai báo y tế. Cũng như xem xét các khả năng đáp ứng yêu cầu an toàn trong mùa dịch bệnh.
 • Gọi điện cho tư vấn viên của các đại lý vé máy bay uy tín trong nước và quốc tế để check giá và được tư vấn.

 3. Đặt vé máy bay từ Đài Bắc về Sài Gòn nhanh chóng

Vé máy bay từ Đài Bắc về Sài Gòn không phải là dễ dàng có được. Bởi lẽ trong thời gian dịch bệnh nhạy cảm này, đây đều là những chuyến bay đặc biệt dành để đón người Việt lẫn chuyên gia. Vậy nên có nhiều người có thể lỡ mất cơ hội săn vé máy bay giá rẻ để về nước.

Để có thể tìm cho mình một tấm vé máy bay giá tốt, đồng thời được tư vấn tường tận về các gói dịch vụ song hành trong quá trình về nước, các bạn có thể đặt vé tại Vietnambooking. Vietnambooking là một đại lý vé máy bay giá rẻ toàn quốc.  Ngoài cung cấp thông tin về vé máy bay, Vietnambooking mà còn hỗ trợ tư vấn và bao trọn dịch vụ từ a – z. Ví như combo cách ly khách sạn, thông tin xe đưa rước đến địa điểm cách ly cùng nhiều dịch vụ khác…

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với tổng đài  +8428 7303 6167 bạn nhé.

Các thao tác kiểm tra tại sân bay dành cho hành khách từ Đài Bắc về Sài Gòn

Đáp xuống cảng hàng không Tân Sơn Nhất trên các chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn, hành khách cần thực hiện các thao tác kiểm tra như sau:

1. Các thao tác khai báo y tế điện tử

 • Bước 1: Vào website tokhaiyte.vn.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Khai di chuyển nội địa”, sau đó nhập số điện thoại của cá nhân. nhập mã OTP và xác thực để truy cập vào phần điền thông tin khai báo y tế.
 • Bước 3: Điền các thông tin bắt buộc trong tờ khai y tế như thông tin cá nhân, nơi thường trú, số điện thoại, email. Riêng mục Di chuyển trong nước cần nhập các thông tin về phương tiện đi lại (máy bay); nơi đi, điểm đi; nơi đến, điểm đến; số ghế và mã số chuyến bay, ngày khởi hành. Những thông tin này đều được in trên vé bay.
 • Bước 4: Trả lời các câu hỏi bằng cách tích vào các ô của mục có hay không.
 • Bước 5: Nhập ký tự mã bảo mật và bấm “Gửi tờ khai”.
 • Bước 6: Chụp lại mã QR code hoặc in ra.

Ngoài tokhaiyte, hành khách còn cần cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Khai báo y tế điện tử

Khai báo y tế điện tử

2. Các thao tác kiểm tra giấy xét nghiệm tại sân bay

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.

3. Các thao tác tham gia lấy mẫu tầm soát dịch bệnh tại sân bay

 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tham gia cách ly y tế đối với hành khách từ nước ngoài về

Hành khách đến Việt Nam trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn nói riêng và các chuyến bay quốc tế nói chung đều bắt buộc phải tham gia cách ly y tế, theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo Nhà nước Việt Nam (Công điện số 600/CĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19).

Cụ thể quá trình cách ly y tế diễn ra như sau:

Ngày 1: Di chuyển về địa điểm cách ly

Ngày 2 – ngày 14: Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn. Các hoạt động bao gồm trong thời gian cách ly 14 ngày là:

 • Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.
 • Thực hiện thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
Tham gia cách ly y tế đối với hành khách từ nước ngoài về

Tham gia cách ly y tế đối với hành khách từ nước ngoài về

 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
 • Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Ngày 15: Với điều kiện ấm tính với Sar-Covi, hành khách được được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly” và trả tự do về nơi lưu trú. Với trường hợp dương tính, hành khách được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Lời kết

Chuyến bay từ Đài Bắc về Sài Gòn hiện thời vẫn đang được cập nhật các thông tin về giá vé và những điều liên quan. Tuy tình hình dịch bệnh giữa cả 2 nơi đi và đến đều đang có những tình trạng chưa tốt, song điều đó không có nghĩa trong tương lai mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục như vậy. Nếu bạn có lòng tin vào sức mạnh chống dịch của Việt Nam, đồng thời có mong muốn mạnh mẽ về nước, thì không nên bỏ lỡ các chuyến trong tháng 9 này bạn nhé.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC