Bỏ túi lịch trình chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9/ 2021

14/09/2021 Ý Nhi

Tháng 9 này cùng đón chờ các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, đưa hàng trăm người Việt và chuyên gia đến Việt Nam nhé. Trước thềm diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng và khó lường, song chính phủ 2 nước vẫn quyết định tiếp nối hành trình của những chuyến bay đặc biệt. Đây quả là cơ hội tuyệt vời đối với những ai đã và đang kẹt lại nước bạn vì thời gian dài dịch bệnh hoành hành. Nào, giờ thì cùng Koreanair cập nhật lịch bay ngay thôi.

Bỏ túi lịch trình chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9/ 2021

Bỏ túi lịch trình chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9/ 2021

Lịch trình chuyến bay hồi hương và chuyên gia về Hà Nội trong tháng 9

Các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội mở ra bởi một trong những mục đích trong yếu là cứu trợ người Việt về nước. Đặc biệt là những trường hợp đặc biệt khó khăn. Quan trọng không kém cạnh là những chuyến bay chuyên gia dành cho người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sau đây là thông tin về lịch bay hồi hương của người Việt cũng như lịch bay của chuyên gia bạn nhé.

1. Hành trình Đài Loan – Việt Nam

Thông tin chuyến bay từ Đài Loan

Điểm khởi hành

Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng…

Giá vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam

Tùy chặng bay

Thời gian bay trung bình

3 tiếng 30 phút đến 8 tiếng 45 phút

Tần suất bay hàng tháng

2 – 3 chuyến/tháng

Hãng hàng không khai thác

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific…

Lưu ý đặc biệt

 • Chặng bay từ Đài Loan về Việt Nam, không quá lâu, mỗi chuyến bay chỉ kéo dài từ 3 tiếng 30 phút đến hơn 7 tiếng (tùy chuyến bay thẳng hay bay quá cảnh).
 • Hành trình bay từ Đài Loan về Việt Nam được khai thác chuyến bay thẳng từ thành phố Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Đài Nam về Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng.
 • Các hãng hàng không khai thác lộ trình bay có thể kể đến: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific…

2. Hành trình chuyên gia nhập cảnh

Chuyến bay từ Đài Loan

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Đài Bắc – Hà Nội

(EVA Air)

 17, 24/9 450 – 2.199
Đài Bắc – Hà Nội

(China Airlines)

12, 19, 26/9 450 – 2.199

Đối tượng chuyên gia được ưu tiên nhập cảnh

Hành khách là người nước ngoài đi theo diện chuyên gia từ Đài Bắc về Hà Nội được ưu tiên bao gồm các trường hợp:

Chuyên gia lao động

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.
Đối tượng chuyên gia được ưu tiên nhập cảnh

Đối tượng chuyên gia được ưu tiên nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

3. Hành trình người Việt hồi hương

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất tại các sân bay khác trên địa bàn nước Việt Nam. Các chuyến về Hà Nội vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Hà Nội sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

Đối tượng người Việt được ưu tiên hồi hương

Đây là hạng vé đặc biệt dành cho tất cả những người Việt Nam thuộc diện:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Đài Loan không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ cảng thơm vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Đài Loan không có khả năng về tài chính.
Đối tượng người Việt được ưu tiên hồi hương

Đối tượng người Việt được ưu tiên hồi hương

Thủ tục nhập cảnh dành cho người Việt

Để chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ. Các thủ tục bao gồm:

 • Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Đài Loan hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Các lưu ý quan trọng trong hành trình bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Trên hành trình tham gia chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, để có thể thuận lợi nhập cảnh an toàn, thuận lợi, hành khách nên lưu ý những điều đặc biệt sau đây:

1. Về chuyến bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội có thể thay đổi tùy thuộc vào: Hành trình bay, số lượng vé còn lại, thời điểm book vé, loại vé một chiều hay khứ hồi, biến của tình hình dịch bệnh toàn cầu trong thời điểm hiện tại…
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: đối với chuyến hồi hương từ 7 – 10 ngày, đối với chuyến chuyên gia từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
Các lưu ý quan trọng trong hành trình bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Các lưu ý quan trọng trong hành trình bay từ Đài Bắc về Hà Nội

2. Về giá vé

 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.

3. Về bảo đảm an toàn khi bay

Tham gia các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, hành khách cần thực hiện các biện pháp phòng tránh và bảo vệ đặc biệt, không chỉ vì sức khỏe của bản thân, mà còn vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc – những ai đang chuẩn bị tham gia các chuyến bay từ nước ngoài về – các tip phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn khi bay nhé.

Xét nghiệm và tiêm ngừa vaccine đầy đủ

Như đã nói trước đó, bất cứ ai từ nước ngoài về đều cần có giấy xét nghiệm âm tính với Sar CoVi – 2. Không chỉ thế, việc tiêm vaccine ngừa bệnh cũng là một phương cách bảo đảm an toàn quan trọng khi tham gia hành trình đến Việt Nam.

Hiện nay trên thế giới, nhiều quốc gia đã tổ chức tiêm vaccine trên diện rộng. Singapore cũng là một trong số đó. Để bào đảm an toàn cho mình và người thân tốt nhất, ngoài chuẩn bị các giấy tờ xét nghiệm đẩy đủ, hãy tiêm vaccine khi có thể bạn nhé.

Xét nghiệm và tiêm ngừa vaccine đầy đủ

Xét nghiệm và tiêm ngừa vaccine đầy đủ

Giữ khoảng cách – khử khuẩn

Nhớ áp dụng biện pháp giãn cách an toàn 5m tại sân bay. Còn khi đã lên máy bay rồi, nhớ mang theo khăn lau khử trùng và hạn chế tiếp xúc cơ thể, nói chuyện với các hành khách khác. Tuy máy bay đã được phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh không có. Vậy nên cách phòng ngừa tốt nhất vẫn là trang bị thật tốt cho bản thân mình.

Khăn lau khử trùng có thể được dùng để vệ sinh chỗ ngồi, khay bàn, tay vịn, túi ghế, tựa đầu, màn hình lưng ghế, lỗ thổi khí trên trần, màn hình giải trí, và miếng che cửa sổ… Và đặt biệt luôn mang theo dung dịch vệ sinh sất khuẩn bên mình bạn nhé.

Đeo khẩu trang đúng cách

Chúng ta đều biết rằng đeo khẩu trang là một việc tối cần thiết ngay trong thời điểm này. Tuy nhiên, hiếm người thật sự coi trọng cách thức đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang đúng cách sẽ giảm thiểu được nhiều hơn nguy cơ nhiễm bệnh từ các nguồn bên ngoài. Đeo khẩu trang đúng cách bao gồm các bước:

Đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang đúng cách

 • Không được đeo khẩu trang ngược mặt. Đối với khẩu trang y tế, đeo mặt có màu sẫm hơn ra ngoài, mặt có màu nhạt hơn hướng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên.
 • Khi đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.
 • Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.
 • Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.
 • Khi tháo khẩu trang, chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.
 • Không sử dụng khẩu trang bẩn. Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.

Hạn chế sử dụng vệ sinh công cộng

Một trong những nguy cơ phơi nhiễm cao cũng có thể đến từ các phòng vệ sinh công cộng. Để bảo đảm an toàn, bạn không nên sử dụng thường xuyên nhà vệ sinh tại sân bay và trên máy bay. Chỉ đi khi thật sự cần thiết. Hãy luôn nhắc nhở bản thân cẩn thận kỹ càng với những gì mình tiếp xúc, cầm nắm trong quá trình thực hiện chuyến bay bạn nhé. Vì một chuyến bay hạ cánh an toàn, tốt đẹp.

Nhập cảnh từ Đài Bắc về Hà Nội, hành khách cần tham gia cách ly đảm bảo an toàn

Theo công văn mới nhất của Chính Phủ, những ai về trên các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội nói riêng, các sân bay khác nói chung, cùng tổng thể các chuyến từ nước ngoài về Việt Nam, bắt buộc phải tham gia thực hiện cách ly. Bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng trên cả nước.

1. Tình hình tại Hà Nội

Bắt đầu từ 6/9, Hà Nội thực hiện giãn cách theo vùng đỏ, xanh và vàng, trong đó vùng đỏ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, vùng vàng và xanh áp dụng theo Chỉ thị 15. Thành phố sẽ áp dụng nhiều biện pháp để thu hẹp dần vùng đỏ về đơn vị các cụm dâm cư, phường, từ từ nới lỏng để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Hà Nội thực hiện giãn cách theo vùng đỏ, xanh và vàng

Hà Nội thực hiện giãn cách theo vùng đỏ, xanh và vàng

Bên cạnh giãn cách, Hà Nội còn lên kế hoạch áp dụng xét nghiệm để phát hiện F0 và đẩy mạnh tiêm chủng chống Covid-19. Thành phố sẽ xét nghiệm diện rộng toàn bộ dân cư, hoàn thành tiêm liều một vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trước 15/9.

Ngoài ra, Hà Nội còn ban bố một số chính sách như:

 • Điều đỉnh giấy đi đường, cho phép người dân dùng giấy thông hành cũ để qua các chốt, trạm.
 • “Vùng xanh” mở cửa các hoạt động kinh doanh, buôn bán nhu yếu phẩm nhỏ lẻ.
 • Đẩy mạnh xét nghiệm và tiêm vaccine 100% cho người dân từ 18 tuổi trở lên.
 • Kiểm tra chặt chẽ người dân trong “vùng đỏ” ra khỏi khu vực sinh sống.
 • Tiếp tục xử phạt nghiêm ngặt đối với những đối tượng ra đường không vì mục đích chính yếu…

2. Quy định cách ly khi nhập cảnh vào Hà Nội

Chính vì dịch bệnh hoành hành khôn lường tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trên nước ta, việc hành khách nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam buộc phải cách ly là cần thiết. Vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng, vừa tránh lây nhiễm làm bùng phát dịch bệnh. Cụ thể quy trình cách ly khi đến Việt Nam như sau:

Quy định cách ly khi nhập cảnh vào Hà Nội

Quy định cách ly khi nhập cảnh vào Hà Nội

Ngày 1: Di chuyển về địa điểm cách ly

Ngày 2 – ngày 14: Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn. Các hoạt động bao gồm trong thời gian cách ly là:

 • Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.
 • Thực hiện thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
 • Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Ngày 15: Với điều kiện ấm tính với Sar-Covi, hành khách được được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly” và trả tự do về nơi lưu trú. Với trường hợp dương tính, hành khách được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Cách ly không chỉ là nghĩa vụ của mỗi hành khách khi đến Việt Nam, mà đây còn là hành động thể hiện ý thức, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Vì vậy hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid bằng cách chấp hành nghiêm chỉnh quy định cách ly tại nơi tập trung và tại nhà bạn nhé.

Lời kết

Chào đón những chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội mới nhất trong tháng 9, những ai đang có nguyện vọng nhập cảnh vào Việt Nam lại có thêm một hy vọng mới. Đừng chần chừ quá lâu bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay là rất khó lường. Nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện về nước, hãy tranh thủ đặt vé ngay. Đặc biệt: hãy luôn chăm sóc sức khỏe bản thân cùng gia đình thật tốt, đồng thời giữ vững tinh thần lạc quan vui vẻ bạn nhé.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC