Chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng đã cập nhật lịch bay

21/09/2021 Ý Nhi

Quý hành khách thân mến có biết, Việt Nam và Đài Loan vẫn đang nối lại các chuyến bay trong tháng 9/2021 này? Cụ thể trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng mới nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Koreanairvn và chọn ngay cho mình tấm vé phù hợp bạn nhé.

Chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng

Chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng

Cập nhật hiện trạng mới nhất tại Đài Bắc và Đà Nẵng

Các chuyến bay từ Đài Bắc trong thời gian này khá căng thẳng, bởi lẽ tình hình dịch bệnh diễn biến tại cả 2 nơi đang có những chiều hướng phức tạp. Chúng tôi xin cập nhật nhanh tình hình dịch bệnh tại cả 2 địa điểm khởi hành và đáp quan trọng trong chuyến lần này đến bạn đọc nhé.

1. Đà Nẵng, Việt Nam

Theo thông tin mới nhất cập nhật được, Đà Nẵng ghi nhận 9 ca Covid-19 trong 24 giờ qua, thấp nhất trong vòng hai tháng. Do đó, thành phố quyết định nới lỏng cách ly xã hội từ 8h ngày 16/9. Trước đó, Đà Nẵng đã liên tiếp nâng cấp độ phòng chống dịch, từ giãn cách lên cách ly xã hội “cao hơn Chỉ thị 16”, sau đó là “tạm dừng mọi hoạt động” trong 20 ngày (từ ngày 16/8 đến ngày 5/9).

Thành phố đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 192.000 liều AstraZeneca. Hiện Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 543.000 liều vaccine từ Bộ Y tế, trong đó đã tiêm mũi 1 cho 300.000 người; mũi 2 cho 71.000 người.

Đà Nẵng, Việt Nam

Đà Nẵng, Việt Nam

Tới ngày nay, thành phố tiếp tục cách ly xã hội “cao hơn Chỉ thị 16” nhưng cho phép người “vùng vàng” được đi mua thực phẩm, “vùng xanh” được ra khỏi phường. Người ở “vùng đỏ” vẫn ở yên trong nhà. Quyết định được đưa ra tối 14/9 sau một tháng thành phố thực hiện “tạm dừng mọi hoạt động.

Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật thêm được một số thông tin sau:

 • Cấp giấy đi đường trực tuyến cho người dân
 • Phong tỏa các khu vực phát sinh ca nhiễm mới
 • Di dời dân cư khỏi ổ dịch ở ngõ nhỏ, chung cư
 • Triển khai các biện pháp hỗ trợ cung ứng thực phẩm trong mùa dịch
 • Thực hiện kiểm soát đi đường bằng camera, chốt phạt và đội tuần tra lưu động…

2. Đài Bắc, Đài Loan

Trung tuần tháng 7, mỗi ngày Đài Loan có thêm trung bình 18 ca nhiễm mới (so với 600 vào thời điểm đỉnh dịch cuối tháng 5). Mà một nửa số ca nhiễm mới là được phát hiện ở những người đã được cách ly trước đó, do có tiếp xúc với người nhiễm virus. Theo trang mạng Taiwan Info, ngày 23/07/2021, trong bối cảnh sáng sủa này, chính phủ Đài Loan đã thông báo hạ mức báo động dịch từ cấp 3 xuống cấp 2, trong thời gian từ ngày 27/07 đến ngày 09/08.

 

Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc, Đài Loan

Chính quyền Đài Loan còn tiếp tục áp dụng và mở rộng các biện pháp phòng dịch đã có như:
 • Bắt buộc đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi khi ra khỏi nhà.
 • Mở rộng việc cách ly tại các khách sạn hay cơ sở do chính quyền cung cấp không chỉ với người nhập cảnh, mà còn cho cả những ai xét nghiệm dương tính.
 • Tích cực truy vết f0 theo các dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp cung cấp.
 • Lắng nghe các phản hồi từ người dân về tình hình cuộc sống, để điều chỉnh chính sách chống dịch sao cho phù hợp…
Chính những điều này đã giúp Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung thành công hiện tại trong việc đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân và được các quốc gia khác học hỏi.

Tham khảo lịch trình bay các chuyến từ  Đài Bắc về Đà Nẵng

Lịch trình tháng 9 của các chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng đã được Koreanairvn cập nhật đầy đủ thông tin bên dưới, mời bạn đọc tham khảo.

1. Thông tin chung về chuyến bay

Thông tin chuyến bay từ Đài Loan

Điểm khởi hành

Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung, Cao Hùng…

Giá vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam

Tùy chặng bay

Thời gian bay trung bình

3 tiếng 30 phút đến 8 tiếng 45 phút

Tần suất bay hàng tháng

2 – 3 chuyến/tháng

Hãng hàng không khai thác

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific…

Lưu ý đặc biệt

 • Chặng bay từ Đài Loan về Việt Nam, không quá lâu, mỗi chuyến bay chỉ kéo dài từ 3 tiếng 30 phút đến hơn 7 tiếng (tùy chuyến bay thẳng hay bay quá cảnh).
 • Hành trình bay từ Đài Loan về Việt Nam được khai thác chuyến bay thẳng từ thành phố Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Đài Nam về Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng.
 • Các hãng hàng không khai thác lộ trình bay có thể kể đến: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific…

2. Chuyến bay hồi hương

Chuyến bay từ Đài Loan

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Đài Bắc – Đà Nẵng

30/9

650 – 3.399

Lưu ý đặc biệt

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.

3. Chuyến bay chuyên gia

Chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng dành cho hạng chuyên gia hiện thời chưa cập nhật lịch bay mới nhất. Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Đà Nẵng sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay kế tiếp bạn nhé.

Lưu ý đặc biệt

 • Đây là những chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Đài Bắc về Đà Nẵng, Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/ tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Từ Đài Bắc về Đà Nẵng, hành khách cần lưu ý các mục quan trọng

Đối với chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng, có rất nhiều vấn đề xoay xung quanh mà bạn đọc chắc chắn là cần nắm rõ. Bởi lẽ nếu không nắm rõ, bạn có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền của không đáng cho hành trình tham gia chuyến bay đấy.

1. Về hành khách nhập cảnh

Hiện nay, hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng và các chuyến bay quốc tế khác đều phải đi theo các trường hợp đặt biệt. Có 2 trường hợp đặc biệt chính yếu được chính phủ Việt Nam ưu tiên cho phép vào nước, đó là hành khách hạng chuyên gia và hạng hồi hương.

Hạng chuyên gia

2 trường hợp chuyên gia được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

 • Chuyên gia việc làm: Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Chuyên gia ngoại giao: Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
Hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng 

Hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng

Hạng hồi hương

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Đài Loan không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ cảng thơm vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Đài Loan không có khả năng về tài chính.

2. Về giấy tờ thông hành

Để chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng, Việt Nam được thuận lợi, suôn sẻ, bạn đọc nên chú ý đến các loại công văn, giấy tờ dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, để tiến hành đăng ký vầ chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Người Việt Nam

Các thủ tục đối với người Việt bao gồm:

 • Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Đài Loan hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam

Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam

 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Chuyên gia nước ngoài

Những người nước ngoài là chuyên gia hay nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ – cần lưu ý các vấn đề thị thực sau đây:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Được cấp giấy xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR

Được cấp giấy xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được cấp giấy xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

3. Về giá vé máy bay

Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng có các lưu ý quan trọng sau đây mà bạn đọc nên nắm rõ:

 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
Vé máy bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng

Vé máy bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng

 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ lẫn chuyên gia là trước ngày bay ít nhất 07 ngày.
 • Chú ý đến thời hạn giữ vé. Ví như vé máy bay giá khuyến mại hay các chuyến bay cứu trợ và chuyến bay chuyên gia đặc biệt sẽ có các quy định về thanh toán khác nhau. Bạn đọc nhớ theo dõi kỹ.
 • Chú ý đến các quy định về an toàn bay trong mùa dịch Covid – 19 và các quy định của Chính phủ nước nhập cảnh về các khai báo y tế. Cũng như xem xét các khả năng đáp ứng yêu cầu an toàn trong mùa dịch bệnh.
 • Gọi điện cho tư vấn viên của các đại lý vé máy bay uy tín trong nước và quốc tế để check giá và được tư vấn.

4. Về cách ly y tế

Theo chỉ định mới nhất của Nhà Nước, tất cả những ai tham gia chuyến bay từ nước ngoài về, trong đó có chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng đều bắt buộc phải tham gia cách ly tế trong vòng 14 ngày. Cụ thể quy trình cách ly y tế này gồm:

Ngày 1: Di chuyển về địa điểm cách ly

Ngày 2 – ngày 14: Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn. Các hoạt động bao gồm trong thời gian cách ly là:

Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn

Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn

 • Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.
 • Thực hiện thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
 • Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Ngày 15: Với điều kiện ấm tính với Sar-Covi, hành khách được được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly” và trả tự do về nơi lưu trú. Với trường hợp dương tính, hành khách được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Lời kết

Chuyến bay từ Đài Bắc về Đà Nẵng thời vẫn đang được cập nhật các thông tin về giá vé và những điều liên quan. Tuy tình hình dịch bệnh giữa cả 2 nơi đi và đến đều đang có những tình trạng chưa tốt, song điều đó không có nghĩa trong tương lai mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục như vậy. Nếu bạn có lòng tin vào sức mạnh chống dịch của Việt Nam, đồng thời có mong muốn mạnh mẽ về nước, thì không nên bỏ lỡ các chuyến trong tháng 9 này bạn nhé.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC