Những cách xử lý cho tình trạng hoãn chuyến

13/05/2015 Vietnam Booking

Hoãn chuyến hay (delay) là tình trạng chuyến bay buộc phải khởi hành trễ hơn so với khung giờ dự tính khoảng vài phút cho đến hàng giờ. Nguyên nhân phổ biến nhất cho tình trạng này chính là các yếu tố về kỹ thuật của máy bay và thời tiết xấu. Dù sử dụng dịch vụ của hãng hàng không giá rẻ hay cao cấp thì quý khách cũng khó lòng tránh khởi tình trạng phổ biến này. Vì vậy, hãy cùng Korean Air chuẩn bị cho mình những biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời để giảm thiểu sự ảnh hưởng xuống mức thấp nhất!

Chọn những chuyến bay khởi hành vào lúc sáng sớm

So với các thời điểm khác trong ngày, các chuyến bay khởi hành lúc sáng sớm luôn có tỉ lệ chuyến bị delay thấp hơn cả. Do đó, nếu bạn đang gấp hoặc có các dự tính cần độ chính xác cao thì đừng quên ưu tiên thời điểm này để đặt vé nhé. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để phong tránh các tình trạng delay diễn ra như cơm bữa ở các hãng hàng không giá rẻ.

ve may bay re nhat

Mặt khác, nếu chuyến bay vào sáng sớm của quý khách có bị hoãn quá lâu hoặc hủy chuyến thì bạn vẫn còn khá nhiều thời gian để đổi một chuyến bay khác trong ngày. Hiển nhiên là bạn không thể đoán trước hay quyết định được những thay đổi đột xuất về giờ giấctừ các hãng hàng không, nhưng ít nhất thì việc phòng tránh một cách chủ động sẽ giúp bạn gặp ít rắc rối nhất.

Mang theo điện thoại di động bên mình

Không chỉ riêng việc đi máy bay, bạn đều phải giữ điện thoại di động bên mình trong tất cả các chuyến di chuyển xa. Đó là cách bạn giữ sự kết nối cần thiết với bạn bè và gia đình. Thêm vào đó, khi gặp các tình huống khẩn cấp như delay chẳng hạn, nó là phương tiện đắc lực để thông báo về sự xáo trộn trong công việc và cuộc sống của bạn cho họ. Nhờ đó, các kế hoạch đưa đón, các cuộc gặp gỡ đối tắc, hội nghị sẽ được điều chỉnh một cách kịp thời.

ve may bay gia tot nhat

Không những thế, trong trường hợp quý khách muốn thay đổi chuyến bay, bạn cũng có thể gọi điện ngay cho phòng vé hay đại lý để được hỗ trợ và trao đổi về hình thức hoàn, trả thêm phí dịch vụ.

Liên lạc với nhân viên hàng không để đặt chuyến bay gần nhất

Cách thông minh nhất để xử lý tình huống hoãn chuyến là tìm cách liên hệ với nhân viên của hãng để nắm rõ các thông tin về tình trạng, nguyên nhân và thời gian phải đợi. Theo đó, nếu thời gian khắc phục sự cố này quá lâu so với ngưỡng bạn có thể chờ, hãy đổi một chuyến bay khác có giờ khởi hành cận kề. Lúc này, quý khách cũng nên liên hệ sớm với nhân viên hàng không để khả năng mua được vé cao hơn.

Lưu ý đến hành lý ký gửi của mình

Các phương án xử lý của hàng hóa ký gửi đối với chuyến bay bị hoãn, hủy sẽ được nhà vận chuyển thông báo qua hệ thống loa tại sân bay. Hãy tập trung lắng nghe để thực hiện đúng theo hướng dẫn mọt cách thuận lợi nhất. Mặt khác, nếu quý vị không may bở lỡ mất những thông tin quan trọng, hãy liên hệ với nhân viên phụ trách khu vực hành lý để được hỗ trợ.

chuan bi gi khi d du lich

Cố gắng thư giãn và giữ thái độ bình tĩnh

Việc nóng nảy và mất bình tĩnh sẽ không giúp gì cho bạn trong tình trạng delay. Ngược lại, nếu cố gắng chờ đợi trong thái độ bình tĩnh và lịch sự, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì việc hoãn chuyến là điều ngoài ý muốn của cả phía nhà vận chuyển nên bạn hãy cố giữ thái độ nhã nhặn với các nhân viên hàng không. Bên cạnh đó, hãy dùng thời gian chờ đợi để đi dạo sân bay, mua sắm tại siêu thị miễn thuế, nghe nhạc và kết giao bạn mới!

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC