Nhà vận chuyển chịu trách nhiệm thế nào về hành lý thất lạc?

19/05/2015 Vietnam Booking

Khi sử dụng dịch vụ bay của hàng không Korean Air Việt Nam, ngoài việc đảm bảo an toàn ra thì hãng này cũng sẽ chịu trách nhiệm về hành lý của mọi hành khách. Theo đó, đối với các trường hợp hành lý xách tay bị hư hỏng hoặc thiếu hụt trong suốt quá trình bay, quý vị sẽ nhận được sự bồi thường một cách hợp lý và nhanh chóng nhất tại điểm cuối hành trình.

dai ly ban ve may bay tot nhat thi truong viet

Mỗi nhà vận chuyển luôn có sẵn các quy định cụ thể về mức bồi thường. Do đó, các nhân viên chuyên trách của họ sẽ dựa trên từng trường hợp để áp dụng sao cho đúng luật. Đây là một trong những cách thiết thực nhất để các hãng hàng không thể hiện sự bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời quý khách theo dõi tại các phần tiếp theo của bài viết:

Giới hạn trách nhiệm với hành lý

Bồi thường hành lý hao hụt:

Khi nhận lại hành lý, hãy kiểm tra kỹ về khối lượng cũng như số đồ vật có trong kiện. Nếu có phát hiện bất kỳ sự thất thoát nào, mời bạn vui lòng liên hệ với ngay với các nhân viên thuộc bộ phận hành lý để được cân đo và giải quyết. Sau khi xác nhận sự hao hụt hành lý là có thật, bạn sẽ được hãng áp dụng mức bồi thường vào khoảng 20 USD/kg. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được hãng hoàn trả lại tất cả tiền cước vận chuyển lẫn các phụ phí liên quan.

Bên cạnh đó, nếu đồ đạc đã ký gửi có bất cứ sự hư hỏng nào, hãng sẽ thay bạn chịu về mình các chi phí sửa chữa. Riêng đối với các đồ dùng hư hại quá nặng, hãng sẽ bồi thường bằng tiền với con số tương đương giá trị thực tế của chúng. Tuy nhiên, hạn mức bồi thường tối đa cho trường hợp này là 400 USD/người.

Bồi thường hành lý thất lạc:

Hành lý ký gửi: Sau 14 ngày kể từ khi máy bay hạ cánh mà công tác tìm lại hành lý thất lạc vẫn không có tiến triển, quý khách vui lòng liên hệ với hãng hàng không để nhận tiền bồi thường. Mức giá bồi thường được áp dụng sẽ là 20 USD/kg.

Hành lý xách tay: Hành lý xách tay là những kiện đồ không tính cước và thuộc quyền bảo quản của chủ nhân. Do đó, hầu hết các trường hợp hành lý xách tay bị thất lạc đều không được bồi thường. Tuy nhiên, nếu đó là lỗi của các thiết bị máy bay hoặc tiếp viên hàng không, nhà vận chuyển sẽ chấp nhận bồi thường cho bạn bằng tiền mặt với hạn mức tối đa là 400 USD/hành khách.

Trên thực tế, hầu hết các trường đều được giải quyết đúng như quy định. Mặt khác, các hệ thống tìm kiếm hành lý bị thất lạc của hãng cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi có sự cố xảy ra. Korean Air hi vọng những thông tin vừa rồi đã giải tỏa các nỗi lo của quý khách về vấn đề rủi ro hành lý khi đi máy bay.

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC