Săn lùng chuyến bay từ Seoul về Hà Nội từ tháng 9

05/12/2021 Ý Nhi

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội là một trong những chuyến bay quốc tế đặc biệt, góp phần đưa người Việt về nước cùng chuyên gia đến Việt Nam sinh sống, làm việc. Những chuyến bay trong mùa dịch thế này được xem là đặc biệt và chỉ khai thác với số lượng giới hạn mỗi chuyến/ tháng. Nào, giờ thì liên quan đến hành trình nhập cảnh vào Việt Nam của hành khách quốc tế, lần này cùng Koreanairvn đến với tuyến bay Seoul – Hà Nội nhé.

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội là một trong những chuyến bay quốc tế đặc biệt

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội là một trong những chuyến bay quốc tế đặc biệt

Chuyến bay hồi hương dành cho người Việt về nước

Việt Nam cùng Hàn Quốc đã quyết định vẫn sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội. Đây quả là tin mừng đối với những đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn tại xứ sở kim chi hoặc đang có nhu cầu giải quyết công việc tại Việt Nam. Dưới đây là thông tin chi tiết chuyến bay cùng các vấn đề thị thực liên quan bạn nhé.

1. Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

Được ưu tiên trở về quê hương và thụ hưởng các chính sách hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ, hành khách trên các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội cần thuộc các diện đặc biệt sau đây:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Hàn Quốc không có điều kiện hỗ trợ.
Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

Đối tượng người Việt được ưu tiên về nước

 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở kim chi vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Hàn Quốc không có khả năng về tài chính.

2. Thông tin chuyến bay hồi hương

Lịch bay mới nhất từ Seoul về Hà Nội dành cho hành khách Việt sẽ bắt đầu từ tháng 9 này, và liên tiếp kéo dài đến những tháng sau đó, cụ thể:

Chặng bay Lịch bay mới nhất Thời gian đăng ký về nước
Seoul – Việt Nam(Vietjet Air)

25, 28/9

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày

Lưu ý:

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Giá vé máy bay từ Seoul về Hà Nội chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay. Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.

3. Thủ tục hạng hồi hương hành khách người Việt cần chuẩn bị

Để chuyến nhập cảnh về Việt Nam trên các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội được thuận lợi, suôn sẻ, khách hàng là người Việt muốn đăng ký chuyến bay cần chú ý đến các loại công văn, giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Giấy âm tính với Sar-Covi-2

Giấy âm tính với Sar-Covi-2

 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Chuyến bay chuyên gia dành cho người ngoại quốc đến Việt Nam

Các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội đón các chuyên gia từ đầu năm 2021 này đã được khai thác. Và cho đến tháng 9 này, sữ mệnh tốt đẹp giúp đỡ công dân các nước di chuyển vẫn tiếp tục được 2 nước ủng hộ. Người ngoại quốc là chuyên gia cũng thuộc diện được hỗ trợ đi lại giữa các quốc gia thông qua hạng chuyên gia. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi thời gian biểu chuyến bay cùng các thông tin quan trọng khác nhé.

1. Đối tượng người Việt Nam được ưu tiên đến Việt Nam

Hành khách thuộc hạng chuyên gia nếu thuộc 2 diện ưu tiên đặc biệt được phê duyệt dưới đây có thể thuận lợi đăng ký tham gia chuyến bay từ Seoul về Hà Nội. 2 diện ưu tiên ấy là:

2.1. Chuyên gia lao động

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Đối tượng người Việt Nam được ưu tiên đến Việt Nam

Đối tượng người Việt Nam được ưu tiên đến Việt Nam

2.2. Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

2. Thông tin chuyến bay chuyên gia

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội dành cho hạng chuyên gia hiện thời chưa cập nhật lịch bay mới nhất. Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Hà Nội sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay kế tiếp bạn nhé.

Lưu ý:

 • Đây là những chuyến bay đặc biệt chỉ khai thác dành cho chuyên gia đến Việt Nam. Chuyến bay này chỉ tổ chức 3 – 5 chuyến mỗi tháng. Vì vậy hành khách thuộc diện chuyên gia có nhu cầu về nước nên đăng ký nhanh nhanh.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành đối với chuyến chuyên gia, từ 7 – 10 ngày đối với chuyến hồi hương.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Seoul về Sài Gòn giá tốt.

3. Thủ tục hạng chuyên gia hành khách ngoại quốc cần chuẩn bị

Những người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh trên các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội, với mục đích ngoại giao, công vụ cần lưu ý rất nhiều vấn đề thị thực. Sự gắt gao trong kiểm duyệt này là hòng ngăn chặn các nguồn lây nhiễm bên ngoài thâm nhập vào quốc gia và cộng đồng dân cư.

Các giấy tờ công văn cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

Cách ly y tế – Nghĩa vụ & trách nhiệm của người từ Seoul về Hà Nội

Nương theo các chuyến bay từ Seoul về Hà Nội được tổ chức, quý hành khách có thể an tâm đặt chân đến đất nước Việt Nam thân thương. Song, khi Việt Nam tạo điều kiện để bạn được phép đến đây sinh sống, làm việc; bạn cũng cần phải tỏ rõ tấm lòng hòa thuận để đối đãi với chúng tôi. Và tấm lòng ấy, thật giản đơn, chính là cần tự cách ly trong vòng 21 ngày theo yêu cầu của Bộ chính phủ.

1. Nghĩa vụ cách ly y tế

Các quy trình thực hiện cách ly bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không. Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Sau khi xét nghiệm và lấy mẫu, đồng thời chứng nhận âm tính với Sar-Covi, những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn để cách ly trong thời gian quy định của Bộ Y Tế (Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh).
Cách ly y tế - Nghĩa vụ & trách nhiệm của người từ Seoul về Hà Nội

Cách ly y tế – Nghĩa vụ & trách nhiệm của người từ Seoul về Hà Nội

 • Sau khi được đưa về địa điểm cách ly tập trung hay khách sạn cách ly đã chọn trước đó, hành khách lập tức tiến hành cách ly trong vòng 21 ngày.
 • Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.
 • Trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sau 21 ngày sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”, trở về nhà và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe trong 7 ngày. Nếu hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc).

2. Trách nhiệm cách ly y tế

Thực hiện cách ly y tế không chỉ thể hiện trách nhiệm đối với toàn cộng đồng, mà còn thể hiện ý thức đạo đức trong việc giữ gìn sức khoẻ riêng và chung. Xuyên suốt trong quá trình cách ly, hành khách cần thực hiện nghiêm túc quy định cách ly và các bước xét nghiệm dịch tễ. Đồng thời phối hợp với nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.

Trong quá trình cách ly cần thực hiện nghiêm ngặt:

 • Tuân thủ nghiêm túc các quy trình cách ly và các yêu cầu trong quá trình xét nghiêm dịch tễ.
 • Phối hợp với nhân viên y tế và nhân viên khách sạn để cách ly an toàn và hiệu quả.
 • Giữ gìn ý thức cộng đồng bằng cách chấp hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; chung tay bảo vệ sức khoẻ của cá nhân, gia đình, bạn bè.

Vietnambooking – hỗ trợ hết mình chuyến bay từ Seoul về Hà Nội

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội là những chuyến bay đặc biệt, số lượng khai thác có hạn. Đồng thời vì là chuyến đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh cho nên đòi hỏi rất nhiều thủ tục và phương án đón đoàn, cách ly phức tạp… Thế cho nên không phải cứ book ngay vé máy bay là xong.

Booking vé máy bay cùng đại lý vé máy bay toàn quốc: Vietnambooking

Booking vé máy bay cùng đại lý vé máy bay toàn quốc: Vietnambooking

Bạn đọc đừng lo lắng, bởi lẽ giờ đây đã có Vietnambooking – đại lý cung cấp vé máy bay, hỗ trợ lo cho bạn từ a – z từ combo cách ly khách sạn, thông tin xe đưa rước đến địa điểm cách ly cùng nhiều dịch vụ khác… Cùng tìm hiểu ngay về dịch vụ đặt vé uy tín, chất lượng này của chúng tôi nhé.

1. Đôi nét về Vietnambooking

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Vietnam Booking hiện nay là địa chỉ cung cấp đầy đủ các dịch vụ chất lượng, từ đặt vé máy bay giá rẻ, tour du lịch, đặt phòng khách sạn đến làm visa trọn gói, giúp quý khách hàng có được hành trình như ý muốn.

Có thể tóm tắt về Vietnambooking như sau:

 • Chuyên cung cấp, tư vấn dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng với mức giá tốt nhất và phù hợp nhất.
 • Thực hiện nghiệp vụ tư vấn bán hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 • Khách hàng là thượng đế đối với chúng tôi.
 • Là một trong số ít những công ty trở thành đại lý chính thức của các hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific…
 • Đạt được danh hiệu đại lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay của các hãng hàng không quốc tế nổi tiếng.

2. Vietnambooking – uy tín trên thương trường

Trong đó nổi bật có đặt vé máy bay nội địa và quốc tế – thế mạnh của Vietnambooking. Chúng tôi có văn phòng bán vé trực tiếp trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, giao vé tận nhà quý khách. Mong muốn hàng đầu của Vietnam Booking là đem đến cho khách hàng những tấm vé máy bay giá tốt, hành trình bay thuận tiện nhất.

Vietnambooking - uy tín trên thương trường

Vietnambooking – uy tín trên thương trường

Khách hàng mua vé tại Vietnambooking đánh giá cao chúng tôi bởi những tiêu chí sau đây:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến quý bạn (vé máy bay, lộ trình chuyến bay, giấy tờ nhập cảnh, thông tin xét nghiệm dịch bệnh…)
 • Báo giá rõ ràng, minh bạch. Không hét giá. Không đòi phụ phí. Ngoài ra còn được tặng thêm thêm các coupon khuyến mãi, giá ưu đãi ngập tràn.
 • Tư vấn rất rộng: Không chỉ tư vấn về vé máy bay và giá vé, nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về công văn xuất nhập cảnh cũng như combo trọn gói cách ly khách sạn, các tư vấn viên sẽ tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất có thể cho bạn.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi liên hệ: Bất cứ vấn đề hay góp ý nào của khách hàng đều được Vietnambooking tỉ mẩn lắng nghe, đút rút. Từ đó cố gắng phát triển bản thân sao cho tốt hơn nữa. Xứng đáng với mong đợi của khách hàng.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin giá vé cũng như các combo cách ly, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc Vietnambooking để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

Lời kết

Chuyến bay từ Seoul về Hà Nội vẫn đang được mở bán đều đặn. Chúng tôi luôn biết rằng về nước ngay lúc này là một thách thức khó khăn cho các bạn – cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn. Song, bất chấp những khó khăn ấy, những chuyến bay nhân đạo vẫn cần mẫn ngày đêm đưa người từ nước ngoài về quê nhà lánh dịch. Nếu bạn đọc đã có nguyện vòng về nươc, chớ chần chừ mà liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình!

Korean Air Việt Nam

DU LỊCH CÙNG KOREAN AIR

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI MỸ

Canh-dep-o-My

Je-ju

CẢNH ĐẸP TẠI BUSAN

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC

KHUNG CẢNH TẠI HÀN QUỐC

ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC